Giải Mã Giấc Mơ Là Gì? Các Phương Pháp Giải Mã Giấc Mơ Hiệu quả

Giải mã giấc mơ đầy đủ và chính xác để dễ trúng lô đề, trúng số là điều được nhiều anh em quan tâm. Vậy giải mã giấc mơ là gì? Có các phương pháp giải mã giấc mơ nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giải mã giấc mơ là gì?

Giấc mơ một trải nghiệm ảo tưởng trong bộ óc khi chúng ta đi ngủ. Hiện tượng xuất hiện giấc mơ không chỉ xảy ra ở con người, mà cũng xảy ra ở một số động vật khác.

giai-ma-giac-mo-la-gi

Trên thực tế, tất cả các sự việc trong giấc mơ của chúng ta thường rất khó xảy ra được hoặc không hề giống với thực tế, nằm ngoài sự điều khiển của chúng ta mơ. Có một số trường hợp giấc mơ sáng suốt hay còn gọi là giấc mơ tỉnh táo. Khi đó người nằm mơ nhận ra được rằng họ đang nằm mơ, đôi khi lại có thể làm thay đổi thực tại giấc mơ.

Có nhiều người quân tâm tìm hiểu về giải mã giấc mơ lode mong sở hữu được con số may mắn, để có thể đổi đời nhanh chóng hơn.

Cách giải mã điềm báo giấc mơ theo khoa học như thế nào?

Nhận thấy có khá nhiều điều bí ẩn từ những giấc mơ mang lại, các nhà Khoa học dành rất nhiều thời gian để khám phá, tìm hiểu, nghiên cứu những thông tin để tìm câu giải đáp – giải mã tất cả các giấc mơ hợp tình hợp lý nhất. 

Trong đó, có một nhà tâm lý học hàng đầu thế giới có tên Sigmund Freud (nổi danh ở đầu thế kỷ XX) đã cho rằng giấc mơ được xem như nơi để “thỏa mãn ước nguyện”. Sau một thời gian dài dành cho việc nghiên cứu giấc mơ, các nhà khoa học nói rằng: “Khi tâm trí của con người thật sự tỉnh táo sẽ có nhiều thứ chưa được như ý, về đêm hoặc khi chìm sâu vào giấc ngủ thì ước nguyện đó xuất hiện”.

Sau khoảng thời gian nghiên cứu giấc mơ, những nhà khoa học cho biết giấc mơ được hiểu theo thuyết “quên – nhớ”, “tái diễn ký ức buồn” hay “cơ chế chết giả của bản thân”,… Cũng có một số sách giải mã giấc mơ ra đời giúp mọi người tìm hiểu sâu về các giấc mộng.

giai-ma-giac-mo-theo-khoa-hoc
Giải mã giấc mơ theo khoa học

Giải mã các giấc mơ dưới góc nhìn Đạo Phật

Có thể mọi người chưa biết, từ rất lâu Đạo Phật được là tôn giáo đi trước cả khoa học hiện tại ngày nay. Để hiểu rõ về vấn đề này, mọi người hãy cùng với chúng tôi xem qua thông tin bên dưới đây nhé. Giải mã các giấc mơ theo khía cạnh của đạo Phật, cụ thể như sau:

Kinh Mi Tiên – bài 168 viết: Việc ngủ say và nhìn thấy giấc mơ kỳ lạ đã tạo ra từ cuộc tranh luận giữa vị vua Mi Lan Đà và ngài Đại đức Na Tiên. Từ câu hỏi “Vì sao lại có giấc mơ?” với những tranh luận với vua Mi Lan Đà, Đại đức Na Tiên đã đưa ra sáu nguyên do dẫn đến việc xuất hiện giấc mơ khi ngủ như sau:

  • Thứ nhất: Phong đại “chất gió” bên trong cơ thể đang dấy động
  • Thứ hai: Mật tác động lên cơ thể.
  • Thứ ba: Đàm tác động lên cơ thể.
  • Thứ tư: Bệnh sốt hoặc bệnh cảm gây nên.
  • Thứ năm: Thần hoặc ma quỷ gây nên.
  • Thứ sáu: Những hoạt động (hay chủng từ) do bản thân của người đó đã làm trước đây.
giai-ma-giac-mo-theo-goc-nhin-cua-phat
Giải mã giấc mơ theo góc nhìn phật giáo

Nắm bắt được tất cả các nguyên do trên, Sư phụ Thích Trúc Thái Minh đã tìm ra được nguyên do của giấc mơ thông qua 3 nguyên nhân chính dưới đây:

Giải mã giấc mơ từ thân và tâm

Theo đạo Phật con người vốn được chia thành hai phần bao gồm tâm và thân. Thân ở đây còn được xem như Sắc, còn Tâm được xem như Danh. Những nguyên do bao gồm đờm mật, gió, sốt hay hàn thuộc về Thân.

Giải mã những giấc mơ của bạn từ thân

Sư Phụ giảng giải: Những nguyên nhân thuộc về Thân bao gồm 4 nguyên tố trong cơ thể con người: Gió, lửa, đấtnước, chỉ vì giữa chúng bị mất đi sự cân bằng cần thiết, gây nên tác động lên nhau, tạo nên thân bệnh và hình thành ra những giấc mơ như hiện tại. Có thể thấy, theo lời ngài Na Tiên, các nguyên do hàng đầu từ những nguyên tố tác động lẫn nhau tạo nên giấc mơ.

giai-ma-giac-mo-xuat-tu-than
Giải mã giấc mơ xuất phát từ thân

Để giúp cho quý Phật tử hiểu rõ hơn vấn đề giải mã những giấc mơ của bạn này, Sư Phụ cũng lấy một ví dụ:

Một người cơ thể Thủy (nước) mạng “đại thịnh”, như sắp bị phù thũng thường chiêm bao nhìn thấy bản thân mình bị chết đuối hoặc đang bơi ngụp lặn trong nước. Ngược lại, đối với người cơ thể Hỏa (lửa) thịnh, nếu sắp bị sốt miên man thường chiêm bao nhìn thấy bản thân bị quăng vào vào lò củi, lò than nóng.

Suy cho cùng, bất kể một yếu tố nào thuộc Thân thịnh cũng đều khiến con người nằm mơ. Chẳng hạn nếu bị phong (gió) cực thịnh mọi người có thể chiêm bao thấy được bay thật cao trên không trung. Trường hợp cơ thể người có Địa cực thịnh thường chiêm bao thấy bị đá đè, hoặc cơ thể đang bị chèn ép đến mức cực độ,… 

Giải mã điềm báo giấc mơ của bạn từ tâm

Tiếp theo về phần Tâm, Sự Phụ cho rằng Tâm gồm có tưởng, thọ, hành và thức. 4 nguyên tố này khiến con người tạo ra giấc mơ khi. Chẳng hạn như mọi người ngủ say và cảm thọ xuất hiện và tạo ra giấc mơ.

Ví dụ: Trong lúc đang chìm sâu vào giấc ngủ, xuất hiện cảm thọ việc buồn tiểu chắc chắn mọi người sẽ mơ thấy bản thân muốn đi tiểu hoặc mơ thấy bản thân đang ở trong toilet. Suy cho cùng, tất cả những giải mã điềm báo giấc mơ dạng này đều do Tâm sinh ra.

giai-ma-giac-mo-phat-tu-tam
Giải mã giấc mơ xuất phát từ tâm

Các giấc mơ có bắt nguồn từ tác động của thế giới vô hình

Trong tất cả những nguyên do của Đại đức Na Tiên đưa ra, chúng ta thấy số 5 bao gồm Thiên hoặc ma quỷ . Có thể thấy đây những thế lực vô hình mà con người chúng ta không thể nhìn thấy được nhưng lại có năng lực tác động đến não bộ con người dẫn đến nhìn thấy giấc mơ (phi nhân).

Phật pháp giảng giải cho trường hợp này: Tư tưởng hay tinh thần của con người. Ở đây xem chúng như những sóng điện nên trong một thời gian dài cũng xảy ra hiện tượng nhiễu sóng bởi các loại sóng điện lạ.

Từ đây có thể thấy được rằng, tư tưởng Phi nhân cũng có thể giao thoa với tư tưởng của con người chúng ta, từ đó chúng ta nhìn thấy những giấc mơ. Tư tưởng của các vị phi nhân được gọi bằng cụm từ “yếu tố ngoại lai”.

Thế nhưng không phải bất cứ một giấc mơ nào do Phi nhân tác động tạo ra đều có thể đúng hoàn toàn. Nhưng có một số trường hợp ngoại lệ, nếu ở thực tại bạn thuộc nhóm người sống thiện tâm luôn được Thiên thần phù trợ. Giải mã giấc mơ nhìn thấy có khả năng chính xác đến 90%.

Ngược lại, nếu tâm mọi người sống không minh bạch chắc chắn Ma quỷ sẽ khiến mọi người chiêm bao những chuyện sai sự thật. Có thể thấy, thế lực Phi nhân cũng nằm trong những dẫn đến giấc mơ của con người chúng ta.

giai-ma-giac-mo-tu-the-gioi-vo-hinh
Giải mã giấc mơ bắt nguồn từ thế giới vô hình

Giải mã các giấc mơ trong tương lai – có bắt nguồn từ chủng tử có sẵn trong tâm do những tạo tác từ quá khứ

Nguyên do cuối cùng theo lời của Đại đức Na Tiên đề cặp đến chính chủng tử (hành động đã từng gây ra thời gian trước đây). Theo lời của người nói, con người được tạo ra từ ngũ (năm) uẩn: Thọ, tưởng, hành, thức (thuộc về Tâm) và sắc (thuộc Thân). Và những chủng tử được nói đến ở trên chính nằm trong “uẩn thức”.

Sư Phụ giảng giải: Uẩn Thức đơn giản chỉ là nơi ghi lại những chủng tử (hành động của con người) ở thời gian trước và đang dần hiện ra tiếp tục. Cuộc đời chúng sinh thật sự như một hành trình dài, việc lập lại hành động kéo dài rất hiển nhiên. Có thể hiểu một cách đơn giản: thức trổ chính như việc bất chính, không hề minh bạch.

Ví dụ cụ thể

Giả sử một người đàn ông đã từng giết hại chết một con trâu ở kiếp trước của họ. Đây được xem như chuyện ác và được lưu giữ ở trong tiềm thức . Cho đến kiếp sống hiện nay, tiềm thức đó – gọi bằng “chủng tử” bắt đầu thức trổ khi người đàn ông này bước đến tuổi giết con trâu đó ở kiếp trước.

Chủng tử thức trổ này diễn ra như thế nào người đàn ông này cũng không có bất cứ cách nào can thiệp hay ngăn cản cả, từ giờ giấc mơ, từ địa điểm cho đến chuyện gì xảy đến nó đều đã tính toán hết cho riêng ông ấy, cái này nhân gian thường hay gọi “nghiệp tới rồi”.

Có một số giải mã giấc mơ ngoại lệ khác nếu như trong lúc chủng tử chuẩn bị đến phần thức trổ, tâm trí của người đàn ông này phát giác được gì đó thì mọi thứ diễn ra chỉ trong giấc mơ mà thôi.

giai-ma-giac-mo-phat-ra-tu-chung-tu
Giải mã giấc mơ phát ra từ chủng tử

Sau khi tâm trí phát giác ra được và chủng tử trở thành một giấc mơ. Sau khi tỉnh giấc thức dậy một khoảng thời gian không lâu sau đó thực tế có chuyện diễn ra như trong giấc mơ đó thì do chủng tử hiện hành. 

Sau khi xem xét hết tất cả mọi thứ, Đại đức Na Tiên xác định rằng chỉ có nguyên do thứ 6 “chủng tử” mới thật sự đúng. Những giấc mơ do chủng tử tạo nên mới có thể tác động mạnh mẽ đến cuộc sống con người. Những nguyên do còn lại thật sự không chính xác mấy.

Kết bài

Qua bài viết của Cổng Game Win88 này, chúng ta có thể thấy rằng giấc mơ thật sự còn có quá nhiều điều bí ẩn mà khó có thể nào hình dung được hết. Chính vì thế với bài viết về giải mã giấc mơ lần này hy vọng đã giúp cho các bạn phần nào hiểu rõ về điềm báo giấc mơ , cũng như những nguyên nhân vì sao lại có giấc mơ.

Giải Mã Tất Cả Các Giấc Mơ Phổ Biến Và Thường Gặp Nhất

Nội dung giải mã tất cả các giấc mơ được tổng hợp sau đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về phong thủy, tử [...]

Giải Mã Giấc Mơ Xây Nhà Mới Và Gợi Ý Số Đề Phù Hợp

Nội dung giải mã giấc mơ xây nhà mới khiến nhiều người tò mò bởi hình ảnh này biểu trưng cho vật chất và sự [...]

Giải Mã Giấc Mơ Trưa Và Gợi Ý Con Số May Mắn Cho Lô Thủ

Những giấc mơ khi ngủ đến với con người vào ban đêm là rất phổ biến. Tuy nhiên, Việt Nam chúng ta là nước có [...]

Giải Mã Giấc Mơ Thấy Xác Người Chết Có Đáng Sợ Không?

Nội dung giải mã giấc mơ thấy xác người chết khiến nhiều người quan tâm bởi có thể coi đây là ác mộng với những [...]

Giải Mã Giấc Mơ Thấy Trâu – Nằm Mơ Trâu Đánh Con Gì?

Giải mã giấc mơ thấy trâu trong từng tình huống cụ thể sẽ giúp cho chúng ta biết được thông điệp của cuộc sống. Từ [...]

Giải Mã Giấc Mơ Thấy Tiền Chi Tiết Và Hữu Ích Cho Lô Thủ

Xét theo khía cạnh tâm linh, những giấc mơ xảy đến là cách mà vũ trụ giúp ta nhận ra tình trạng thực tại và [...]

Giải Mã Giấc Mơ Thấy Lợn Điềm Báo Gì? Đánh Con Gì May Mắn?

Giải mã giấc mơ thấy lợn là báo hiệu điềm gì? Đánh đề số mấy may mắn? Hãy cùng chúng tôi giải mã giấc mơ [...]

Giấc Mơ Thấy Hái Quả Mận Mang Đến Điềm Báo Gì? Đánh Số Mấy?

Giải mã giấc mơ thấy hái quả mận mang đến điềm báo gì cho bạn trong tương lai. Những điềm báo của giấc mơ gợi [...]

Ý Nghĩa Giải Mã Giấc Mơ Thấy Gà Là Gì? Đánh Số Mấy Dễ Trúng

Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã giấc mơ thấy gà mang đến những điềm báo gì?, Đồng thời tìm ra các con [...]

Điềm Báo Giải Mã Giấc Mơ Thấy Em Bé Là Gì? Đánh Đề Số Mấy Chuẩn?

Giải mã giấc mơ thấy em bé có điềm báo gì? Nằm mơ thấy em bé ẩn chứa vô vàn những điều ý nghĩa dự [...]

Nằm Mơ Thấy Đi Du Lịch Đánh Con Gì? Báo Điềm Gì?

Giải mã giấc mơ thấy đi du lịch có phải là điềm báo may mắn, vui vẻ? Hãy cùng chúng tôi giải mã chi tiết [...]

Giấc Mơ Thấy Công An Báo Hiệu Điềm Gì? Đánh Con Gì?

Chiêm bao thấy công an thì có ý nghĩa là gì? Điềm báo và những con số may mắn ẩn chứa trong giấc mơ là [...]